Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Hàn Quốc

   Bạn nào cũng mong muốn có được tấm vé Visa khi đi du học. Vậy kinh nghiệm khi phỏng vấn Visa các bạn cần lưu ý là gì. Trong bài viết dưới đây GSC sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn nhé. 

Trước buổi phỏng vấn:

      Đại sứ quán sẽ liên hệ với bạn để thông báo lịch phỏng vấn (nếu có). Phía đại sứ quán sẽ gọi nhóm 2-3 người vào phỏng vấn theo danh sách, vì vậy nên bạn cần đến sớm trước giờ hẹn phỏng vấn tối thiểu 30 phút để chuẩn bị và không bỏ lỡ tên mình khi được gọi.  Và nhớ học kĩ những câu hỏi có thể xuất hiện và nắm vững những nội dung có trong hồ sơ bạn đã nộp nhé.

Trang phục khi đi phỏng vấn:

   Khi đi phỏng vấn, các bạn cần ăn mặc thật gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc và tốt nhất là các bạn nên mặc áo sơ mi kết hợp với quần, váy đơn giản, không quá nổi bật. Đầu tóc cũng cần gọn gàng, không nên để những màu tóc quá nổi hay đeo phụ kiện cầu kỳ. Người Hàn rất coi trọng vẻ ngoài, việc các bạn ăn mặc gọn gàng cũng là thể hiện sự tôn trọng đối với họ và khiến họ có cảm tình với bạn hơn. Hơn nữa, nếu bạn ăn mặc không nghiêm túc có thể khiến họ đánh giá sai mục đích đi du học của các bạn.

Trong khi chờ đợi đến lượt phỏng vấn:

Hãy chú ý giữ trật tự trong khi chờ đợi phía bên ngoài phòng phỏng vấn. Nếu như bạn là người phỏng vấn sau, hãy nhớ hỏi han kinh nghiệm từ những người ra trước và rút kinh nghiệm những điều đó.

Thái độ trong buổi phỏng vấn:

-  Khi các bạn trò chuyện với ai cũng vậy, thái độ tôn trọng người trò chuyện với mình được đặc biệt chú ý, mà trong tình huống đi phỏng vấn thì người phỏng vấn sẽ càng lưu tâm hơn thái độ của bạn khi tiếp xúc với họ. Tôn trọng và thái độ đúng mực đó là hai điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi phỏng vấn.

-  Khi bước vào phòng, các bạn hãy chào hỏi ngài lãnh sự và phiên dịch viên có mặt trong phòng phỏng vấn, đồng thời để ý xem họ sắp xếp mình ngồi vào vị trí nào.

-  Nếu trong khi phỏng vấn chưa đến lượt bạn, thì hãy để hai tay lên bàn và lắng nghe người khác phỏng vấn để rút kinh nghiệm những sai lầm người trước đó gặp phải. Khi đến lượt, sau khi ngài lãnh sự hỏi xong thì bạn hãy trả lời bằng một giọng nói rõ ràng, tự tin, thể hiện cho họ mục đích thật sự của bạn là sang Hàn để học.

-  Sau kết thúc buổi phỏng vấn, dù kết quả đỗ hay trượt, bạn phải nhớ phải cảm ơn, chào ngài lãnh sự và phiên dịch viên trước khi ra khỏi phòng phỏng vấn.

 

Ngôn ngữ khi phỏng vấn:

      Tùy chương trình bạn học bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn mà ngôn ngữ được sử dụng trong bài phỏng vấn khác nhau. Đối với các bạn đi học tiếng Hàn, xin Visa D4 thì chắc chắn đại sứ quán sẽ phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Trong trường hợp này thì bạn phải trả lời bằng tiếng Hàn, chỉ sử dụng tiếng Việt khi phiên dịch viên cho phép bạn. Việc cố tình trả lời bằng tiếng Việt có thể khiến cho bạn bị đánh trượt visa vì họ cho rằng bạn chưa đủ khả năng để học tập tại Hàn.

 Các câu hỏi thường gặp:

  -         Bạn tên là gì? Bao nhiêu tuổi?

-         Nhà bạn có mấy thành viên trong gia đình?

-         Tên bố mẹ bạn là gì? Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi?

-         Bạn đã tốt nghiệp đại học chưa?

-         Bạn tốt nghiệp cấp 3 khi nào?

-         Bạn học tiếng Hàn bao lâu rồi? Ở đâu? Học phí bao nhiêu?

-         Bạn sẽ học trường nào tại Hàn Quốc?

-         Trường ở đâu? Học phí là bao nhiêu?

-         Tại sao bạn biết trường này?

-         Kế hoạch học tập của bạn ra sao?

-         Tại sao bạn chọn đi du học tại Hàn Quốc?

-         Công việc của bố mẹ bạn là gì? Mức thu nhập hàng tháng như thế nào?

-         Ai sẽ là người chi trả việc bạn đi du họ?

-         Học xong bạn có về Việt Nam không?

-         Bạn có ý định làm thêm khi đi du học khôn?

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và sự chuẩn bị cơ bản cho buổi phỏng vấn của mình thật tốt.

Chúc các bạn thành công! 

 

🍀   SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm