TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

Đứng đồng hạng 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới, Trường đại học Cambridge luôn được rất nhiều các bạn học sinh Việt Nam mơ ước có một ngày được học trong ngôi trường này. GSC sẽ giới thiệu tới các bạn một số các thông tin đáng chú ý về ngôi trường đại học Cambridge Cambridge này nhé.

 

I. THÔNG TIN SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

1.    Vị trí địa lý:

Trường Đại học Cambridge nằm tại thành phố Cambridge, Anh quốc. Đây là thành phố trung tâm của Cambridgeshire, bao bọc dòng sông Cam, cách London khoảng 50 dặm (80 km) về phía bắc. Theo điều tra dân số Vương quốc Anh năm 2011 , dân số của nó là 123.867 (trong đó có 24.488 sinh viên).  Điều này làm cho Cambridge là thành phố lớn thứ hai ở Cambridgeshire sau khi Peterborough, và lớn thứ 54 ở Vương quốc Anh.

 

Thành phố Cambridge mang vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc, vẻ đẹp thành bình của thiên nhiên, nhịp sống nhẹ nhàng không hối hả, đua chen giúp học viên ở đây có những điều kiện lý tưởng nhất để tập trung vào việc học tập và nghiên cứu của bản thân.


2. Thời tiết:

Thành phố Cambridge nằm ở vùng trung tâm của nước Anh, có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ trung bình mùa hè ở đây khoảng 22 độ C, mùa đông có thể xuống tới 0 độ C.

3. Một số thông tin khác về trường

Đại học Cambridge là trường đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới. Cambridge được xem là một trong những học viện uy tín nhất trên thế giới.

II. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HỌC TẠI CAMBRIDGE

Đại học Cambridge không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được biết đến với những công trình kiến trúc nổi bật.

1.    Thành tích và thứ hạng của trường

Đại học Cambridge thường xuyên có mặt trong top những viện đại học hàng đầu thế giới.Trong bảng xếp hạng của Tổ chức QS World University Rankings năm 2011, ĐH Cambridge được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới (ĐH Harvard của Mỹ xếp hạng 2). Đây là năm thứ 2 liên tiếp Cambridge được Tổ chức QS đặt ở vị trí danh giá nhất trong bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới. Cambridge được đánh giá là trường có khóa học chất lượng tốt nhất ở 4 trong 10 lĩnh vực đào tạo.Năm 2012, báo chí cũng xếp hạng Cambridge với vị trí thứ sáu trên thế giới về chất lượng học tập và giảng dạy.

Nhiều người nổi tiếng, trong đó có các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất từng theo học ở trường này. Trong đó, 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel… Năm ngoái, Hoàng tử Anh Williams học ngành Nông nghiệp tại Đại học Cambridge.

Cambridge vĩ đại vì còn là cái nôi nghiên cứu của những nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell và gần đây nhất trong thời đại chúng ta là nhà vật lý Stephen Hawking.

Trường có thế mạnh đào tạo các ngành như: Y khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Xây dựng và quy hoạch đô thị, Nhân văn học, Khoa học sự sống, Thú y, Luật …

2. Cơ sở vật chất của trường

 

Không chỉ đứng ở vị trí tốp đầu trong danh sách các trường đào tạo đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết tới với kiến trúc trường học và khuôn viên tuyệt đẹp.

Trường có 31 Đại học thành viên (college), hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên.Mỗi college ở Cambridge là một ngôi trường khá độc lập, có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng.Các khoa, phòng ban và 31 trường cao đẳng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội.

Đại Cambridge có 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Trường có hơn 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ.

Ngoài ra, trường còn nổi bật với một khu nội trú sinh viên hiên đại với những phòng đơn được trang bị đầy đủ tiện nghi

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngoài 31 trường thành viên, viện đại học còn có 150 ban, khoa, trường, tổ chức, và các cơ sở khác. Thành viên của những định chế này cũng là thành viên của các trường thành viên; họ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ chương trình học thuật của viện đại học.

Một “Trường” của Đại học Cambridge là tập hợp các khoa hữu quan và những đơn vị khác. Mỗi trường thành lập ban quản trị thông qua bầu cử – gọi là “Hội đồng” của trường – gồm có đại diện của những đơn vị cấu thành. Hiện Cambridge có sáu trường:

·         Nghệ thuật và Nhân văn

·         Khoa học sinh học

·         Y học lâm sàng

·         Nhân văn và Khoa học Xã hội

·         Khoa học Vật lý

·         Kỹ thuật

Trong đó, mỗi trường lại phụ trách một nhóm các khoa khác nhau.

Cụ thể, các ngành đào tạo:

·         Nghệ thuật

·         Kiến trúc

·         Nghiên cứu châu Á và Trung Đông

·         Kinh tế học

·         Giáo dục

·         Địa lý

·         Lịch sử

·         Lịch sử Nghệ thuật

·         Con người, xã hội và Khoa học Chính trị

·         Khảo cổ học

·         Nhân loại học sinh học

·         Chính trị và Quan hệ Quốc tế

·         Nhân học xã hội

·         Xã hội học

·         Kinh tế đất

·         Pháp luật

·         Ngôn ngữ học

·         Nghiên cứu quản lý

·         Hiện đại

·         Âm nhạc

·         Triết học

·         Thần học và Tôn giáo học

·         Khoa học

·         Kỹ thuật Hóa học

·         Khoa học máy tính

·         Kỹ thuật

·         Kỹ thuật sản xuất

·         Toán học

·         Y học

·         Khoa học tự nhiên

·         Vật lý thiên văn

·         Sinh vật hóa học

·         Khoa học sinh học và y sinh

·         Hóa học

·         Di truyền học

·         Khoa học địa chất

·         Lịch sử và Triết học

·         Khoa học Vật liệu

·         Khoa học thần kinh

·         Bệnh lý học

·         Dược vật học

·         Khoa học vật lý

·         Vật lý

·         Sinh lý học, Phát triển và khoa học thần kinh

·         Khoa học thực vật

·         Tâm lý học

·         Động vật học

·         Khoa học tâm lý và hành vi

·         Thú y

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Hằng năm có rất nhiều sinh viên từ khắp thế giới nộp đơn vào Cambridge, và chỉ những người ưu tú nhất mới được mời đến Cambridge phỏng vần. Cuộc phỏng vấn không dễ dàng này từ lâu nay vẫn luôn là điều “bí ẩn” với tất cả sĩ tử.

Để được nhận vào học bậc Cử nhân ở trường, học sinh bắt buộc phải học khóa A-levels với điểm số gần như tối đa, và điểm IELTS 7.0 – 7.5 tùy từng ngành.

V. HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ

So với mặt bằng chung, học phí của trường đại học Cambridge là khá cao. Học phí cho 1 khóa học Cử nhân thấp nhất là 15,000 bảng và cao nhất lên tới 36,000 bảng cho những ngành về Y khoa. Học phí bậc Thạc sĩ từ 19,000 – 27,000 bảng / 1 năm. Ngoài học phí thì học sinh còn phải đóng 1 khoản phí gọi là “College fees” là 5,400-7,720. Sinh hoạt phí tại đây vào khoảng 9,400 bảng 1 năm. Trường cũng có những suất học bổng trị giá 10%, 20% và 50% trao cho những học sinh đặc biết xuất sắc.

 

Để được sự tư vấn tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com