10 trường đại học tốt nhất London

    Bạn mong muốn du học tại Anh? Bạn đang băn khoăn lựa chọn vì quá nhiều trường đại học nổi tiếng? Cũng không tránh khỏi điều đó với bất kỳ sinh viên du học nào, bởi tại Anh có quá nhiều sự lựa chọn. Với bài viết này Gsc sẽ đưa các bạn đến nước Anh để tìm hiểu về 10 trường đại học tốt nhất London nhé! 

1.  Giới thiệu về thành phố London:

-       Tại nước Anh, London chính là thành phố sôi động và nổi tiếng nhất, nơi tập trung 18 trường đại học dành cho sinh viên trong nước và quốc tế,  

-       Đứng đầu London và đứng thứ 7 thế giới là trường đai học Hoàng gia London, chắc hẳn sinh viên phải lấy làm tự hào nếu được học tập tại đây

-       Mặc dù chi phí cao như vậy nhưng London vẫn khẳng định danh hiệu thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới năm thứ hai liên tiếp, theo bảng xếp hạng các Thành phố sinh viên tốt nhất QS.

-       Là thành phố tập trung nhiều trường đai học với số lượng sinh viên quốc tế đa dạng nên có thể nói văn hóa và đời sống tại London cũng vô cùng phong phú từ đồ ăn, thức uống mang đậm bản sắc văn hóa của rất nhiều vùng miền đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

-       London là nơi tập trung rất nhiều địa điểm văn hóa nối tiếng thế giới như: Bảo tàng Anh, Bảo tàng Victoria và Album, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên. Tất cả vé vào cửa đều là miễn phí.

-       Cuộc sống về đêm tại London được sinh viên quốc tế đánh giá là tốt nhất Châu Âu, bạn có thể trải nhiệm điều đó qua những đêm ở Shoreditch, Brixton và Mayfair.


-       Nếu yêu thích cuộc sống sôi động thì lựa chọn sống tại London bạn sẽ chẳng bao giờ có lý do để buồn và lo không có việc gì làm nhé, bởi London luôn nhộn nhịp đem lại cho các bạn trẻ nguồn năng lượng tươi mới mỗi ngày.

-       Một thành phố mà diện tích đất làm công viên và các không gian ngoài trời chiếm 47% thì bạn thử hình dung xem không gian đó thoải mái và trong lành biết nhường nào. Được tản bộ cùng bạn bè dạo quanh công viên hay các khu vực công cộng đón nắng, đón gió và thư giãn trong những ngày đẹp trời còn gì tuyệt vời hơn.

2.  Bảng xếp hạng 10 trường đạị học tốt nhất London:

Trường

Bảng xếp hạng Luân Đôn

 

Xếp hạng thế giới

 

Đại học Hoàng gia London

 

1

7

Đại học London (UCL)

 

2

8

King's College London

 

3

35

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

 

4

49

Đại học Queen Mary của London

 

5

117

Thành phố, Đại học London

 

6

330

Birkbeck, Đại học London

 

7

332

Đại học Royal Holloway của London

 

8

334

Đại học Brunel London

 

9

351

Đại học SOAS London

 

10

391

3. Các chi phí sinh hoạt và học tập tại London:

Phòng trọ sv tại Anh
Phòng trọ sv tại Anh

-       Các chi phí chi phí thuê nhà, sinh hoạt tại London không hề rẻ, giao động từ 1.100 bảng đến 1.300 bảng/ tháng. Có thể nói với chi phí này là khá cao so với mặt bằng chung của cả nước Anh.

-       Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế ở London là khoảng 15.000 bảng/năm.

-       Với sinh viên trong nước chỉ phải đóng học phí khoảng 9.250 bảng/ năm. 

       Chính vì sống tại một cộng đồng quốc tế đa dạng, sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi những điều mới mẻ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đến học tập tại London bạn không chỉ được học tập trên giảng đường mà còn được học hỏi ngay tại những điều giản dị nhất trong cuộc sống, ắt hẳn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị về những bài học giá trị của cuộc sống mà không trường đại học nào dạy ta điều đó.

🍀 Săn học bổng du học 

 

 

Chúc các bạn thành công!