Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại đức năm 2021

Chào các bạn !

Trong những năm gần đây Đức đã dần khẳng định là một điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Vì sao nhỉ..!..? Bởi vì Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm và theo đuổi ước mơ học tập của mình tại Đức. Một vấn đề rất đau đầu của đa số sinh viên du học đó là vấn đề tài chính, người ta ước tính rằng chi phí sinh hoạt trung bình ở Đức vào khoảng 853 Euro một tháng. Hiểu rõ điều đó chính phủ Đức đã có một khoản ngân sách không nhỏ để hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng các hình thức như : Miễn phí học tập , học bổng…. So với các điểm đến du học khác bên ngoài Châu Âu, việc sinh sống học tập tại Đức thì sinh viên quốc tế bỏ ra mức chi phí thấp hơn. Để cho các bạn sinh viên đang muốn đi du học Đức nắm bắt và cập nhật thông tin một cách chính xác và kịp thời nhất. Hôm nay Gsc sẽ đem đến cho các bạn thông tin mới nhất về học bổng của Đức dành cho sinh viên nước ngoài năm 2021. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé !

Danh sách các loại học bổng nổi bật tại Đức dành cho sinh viên quốc tế:

1. Các chương trình học bổng DAAD:

-  DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) hay còn gọi là „Dịch vụ trao đổi học thuật Đức“ là một tổ chức chung của các cơ sở giáo dục đại học của Đức, chịu trách nhiệm thúc đẩy các mối quan hệ học thuật quốc tế.

-  Họ tập trung vào việc trao đổi sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu cung cấp học bổng và tài trợ cho sinh viên nước ngoài, nghiên cứu sinh và nhà khoa học ở Đức.

-  Học bổng DAAD được trao cho những sinh viên muốn có được bằng cấp trong một khóa học toàn thời gian.

-   Các ứng viên phải hoàn thành bằng Cử nhân không quá 6 năm qua và họ phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc đã được chứng minh.

-   Số tiền trợ cấp của học bổng DAAD là 850 euro/tháng cho sinh viên sau đại học và 1.200 euro/tháng cho nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Nếu bạn kiểm tra cơ sở dữ liệu của DAAD, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các học bổng có sẵn cũng như nhiều chương trình do các tổ chức khác nhau cung cấp

2. Học bổng của Quỹ Heinrich Böll tại Đức:

Quỹ Heinrich Böll trao tặng khoảng 1.200 học bổng mỗi năm cho sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và sinh viên tiến sĩ đầy tham vọng thuộc mọi đối tượng và quốc tịch.

-  Những sinh viên này nên theo đuổi bằng cấp của họ tại các trường đại học của bang hoặc được bang công nhận ở Đức.

-   Những người nhận học bổng phải có thành tích học tập xuất sắc và có liên quan đến chính trị và xã hội, đồng thời thể hiện sự quan tâm đến các giá trị như sinh thái, tính bền vững, dân chủ, nhân quyền, quyền tự quyết cũng như công lý.

-  Sinh viên không thuộc EU khi học Thạc sĩ sẽ nhận được 850 euro/tháng, ngoài các khoản phụ cấp cá nhân (có thể có học phí).

-  Sinh viên EU cùng cấp học sẽ nhận được 649 euro cộng với 300 euro tiền sách/tháng. Học bổng sẽ được trao cho thời gian học thông thường với khả năng kéo dài thêm một học kỳ.

-  Ngoài ra các nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia ngoài EU sẽ nhận được 1.200 euro/tháng, ngoài 100 euro/tháng dành cho trợ cấp di chuyển và các khoản phụ cấp cá nhân khác (khôngQuỹ Heinrich Böll trao tặng khoảng 1.200 học bổng mỗi năm cho sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và sinh viên tiến sĩ đầy tham vọng thuộc mọi đối tượng và quốc tịch.

-  Những sinh viên này nên theo đuổi bằng cấp của họ tại các trường đại học của bang hoặc được bang công nhận ở Đức.

-   Những người nhận học bổng phải có thành tích học tập xuất sắc và có liên quan đến chính trị và xã hội, đồng thời thể hiện sự quan tâm đến các giá trị như sinh thái, tính bền vững, dân chủ, nhân quyền, quyền tự quyết cũng như công lý.

-  Sinh viên không thuộc EU khi học Thạc sĩ sẽ nhận được 850 euro/tháng, ngoài các khoản phụ cấp cá nhân (có thể có học phí).

-  Sinh viên EU cùng cấp học sẽ nhận được 649 euro cộng với 300 euro tiền sách/tháng. Học bổng sẽ được trao cho thời gian học thông thường với khả năng kéo dài thêm một học kỳ.

-  Ngoài ra các nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia ngoài EU sẽ nhận được 1.200 euro/tháng, ngoài 100 euro/tháng dành cho trợ cấp di chuyển và các khoản phụ cấp cá nhân khác (không-  bao gồm học phí).

-  Các sinh viên tiến sĩ đến từ EU, sẽ nhận được 1.350 euro/tháng, cộng với 100 euro trợ cấp chi phí nghiên cứu (không bao gồm học phí). Học bổng được trao trong hai năm với khả năng gia hạn ba tháng/ lần. 

3. Chương trình học bổng quốc gia DeutschlandStipendium:

-    Deutschlandstipendium cung cấp hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đầy tham vọng và xuất sắc trong học tập từ mọi nơi trên thế giới.

-    Hỗ trợ sinh viên tại tất cả các trường đại học tham gia ở Đức mà không tính đến quốc tịch, thu nhập cá nhân hoặc cha mẹ là ai.

-   Học bổng được thực hiện thông qua sự hợp tác công-tư trong đó các doanh nghiệp, quỹ hoặc cá nhân tài trợ cho sinh viên với số tiền 150 euro/tháng trong khi Chính phủ Liên bang bổ sung thêm 150 euro vào số tiền đó.

-    Học bổng này được trao bởi các trường đại học, các ứng viên được học bổng này phải đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức cá nhân.

-   Học bổng được trao cho hai học kỳ nhưng nó cũng có thể có giá trị trong thời gian bao gồm thời gian học tiêu chuẩn. Sau hai học kỳ nếu trường đại học đánh giá sinh viên vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn học bổng thì sẽ tiếp tục được tài trợ tư nhân. Các chương trình cố vấn, sự kiện kết nối, cũng như thực tập cũng sẽ được cung cấp thông qua học bổng này.

4. Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung :

-   Sinh viên có thành tích học tập trên trung bình và quan tâm đến chính trị có đủ điều kiện để đăng ký Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung.

-   Chương trình học bổng này nhằm mục đích thúc đẩy các sinh viên nước ngoài và các ứng viên tiến sĩ đã hoàn thành chương trình học đại học tại nước sở tại.

-   Học bổng này dành cho sinh viên muốn hoàn thành chương trình sau đại học, tiến sĩ hoặc nghiên cứu.

-  Các sinh viên của các ứng viên Tiến sĩ đến từ các nước đang phát triển hoặc các nước đang trải qua quá trình chuyển đổi chính trị sẽ được ưu tiên.

-  Sinh viên thạc sĩ và sau đại học sẽ nhận được số tiền 850 euro/tháng trong hai năm. Các ứng viên tiến sĩ và những người đến Đức với mục đích nghiên cứu sẽ nhận được số tiền là 1.100 euro/ tháng liên tục trong ba năm. Học phí có thể được hoàn lại lên đến 500 euro mỗi học kỳ (chỉ các khóa học liên quan đến dự án nghiên cứu / tiến sĩ).

-  Thông qua các học bổng này, các cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa và mạng lưới quốc tế được thúc đẩy nhằm phát triển mối quan hệ giữa nước sở tại và Cộng hòa Liên bang Đức.

5. Các chương trình học bổng Erasmus ở Đức:

-  Erasmus cũng là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên quốc tế muốn tham gia chương trình học toàn thời gian tại Đức.

-   Là một khoản tài trợ toàn EU được tài trợ bởi các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, Erasmus cung cấp hỗ trợ tài chính trong thời gian trao đổi một năm cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học ở Đức.

-  Để nhận được học bổng đến Đức, bạn phải đăng ký học tại một cơ sở giáo dục đại học và cả trường đại học quê hương bạn cũng như trường đại học Đức phải ký Hiến chương Erasmus cho Giáo dục Đại học.

-  Hầu hết các trường đại học lớn ở EU đều tham gia vào chương trình Erasmus, với các trường đại học Đức tham gia vào nhiều chương trình học được tài trợ bởi học bổng Erasmus Mundus và Erasmus +. Các khoản trợ cấp sẽ bao gồm chi phí ghi danh, đi lại, cũng như sinh hoạt cơ bản. 

6. Học bổng Friedrich Ebert Stiftung:

-   Một lựa chọn khác là học bổng Friedrich-Ebert-Stiftung, nhằm thúc đẩy nền dân chủ xã hội thông qua hỗ trợ tài chính học thuật.

-   Học bổng này dành cho các ứng viên nước ngoài đang theo học hoặc làm tiến sĩ ở Đức tại một trường đại học khoa học ứng dụng của bang hoặc được bang công nhận.

-   Những học sinh này phải có thành tích học tập trên trung bình. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chính trị, nhân văn.

-  Để đủ điều kiện cho học bổng này, bạn phải chứng minh các kỹ năng tiếng Đức đặc biệt ngay cả khi khóa học bạn đang tham gia bằng tiếng Anh.

-   Học bổng này giới hạn vì chỉ có 40 suất/năm,

-  Các sinh viên đến từ Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Đông Âu, sẽ được tham gia chương trình tài trợ này.

-   Người nhận học bổng trong các khóa học đại học sẽ nhận được số tiền là 830 euro/ tháng. Những người theo học chương trình thạc sĩ sẽ nhận được 850 euro/ tháng cũng như chi phí bảo hiểm y tế.

Trích nguồn" Studying in Germany"

Bonn University
Bonn University

   Với những chương trình học bổng trên chúng ta đã thấy tại Đức các chương trình học bổng có đa dạng và phong phú không nào?! Vấn đề cuối cùng là ở chính các bạn có quyết tâm và cố gắng để đạt được học bổng đó hay không mà thôi. Mọi sự cố gắng rồi cũng sẽ được đền đáp. Cánh cổng du học Đức luôn rộng mở và đón nhận chúng ta. Gsc hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn qua những thông tin trên. Có điều gì thắc mắc hãy chia sẻ ngay cùng với Gsc qua Tư vấn du học Đức miễn phí .

Chúc các bạn thành công!