Học tập và sinh sống tại Augsburg

Chào các bạn!

Hôm nay là một ngày đẹp trời tại Việt Nam, còn nước Đức xa xôi thì sao nhỉ ??? Ngay bây giờ chúng ta lại cùng nhau tìm hiểu về  thành phố Augsburg xinh đẹp và bình yên nằm trong lòng nước Đức- Một điểm đến du học mới mà sinh viên Việt Nam cũng như thế giới đang nhắm tới với nhiều chương trình học tập được ưu đãi, một môi trường học tập được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản bậc nhất Châu Âu. Nào ! Bây giờ các bạn hãy sẵn sàng cùng GSC lên đường khám phá nhé!

1.      Giới thiệu về thành phố Augsburg

Augsburg đã được hình thành từ cách đây 2000 năm. Trong 2000 năm ấy Châu Âu đã trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh giữa các quốc gia và bản thân nước Đức cũng chịu không biết bao nhiêu hao tổn. Nhưng may mắn thay Augsburg chưa bao giờ có bất kỳ kẻ xâm lược nào đến phá hủy nơi này. Do vậy tất cả chứng tích của nước Đức từ 2000 năm trước đều được lưu giữ tại nơi này. Không những có sẵn vẻ đẹp thiên nhiên ưu ái ban tặng, Augsburg còn được bao quanh hệ thống sông ngòi vô cùng thơ mộng dành cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Nếu đến Augsburg bạn sẽ dễ dàng nhận ra nét kiến trúc cổ được lưu giữ từ thời kỳ Phục hưng với đường nét hoa văn, họa tiết vô cùng tinh xảo trên các tòa lâu đài cổ vẫn còn giữ được nguyên vẹn như thủa ban đầu.

Bên cạnh đó Augsburg được coi là một trong những thành phố hiện đại sớm nhất ở Đức vì nằm tại vị trí thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa đi khắp nơi trong nước và quốc tế. Tại đây các thương  nhân có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chính trị.

Nếu nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ nghĩ Augsburg là một thị trấn nhỏ bình yên và giản dị của Đức . Nhưng chính tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều tài năng lớn của nước Đức làm thay đổi lịch sử thế giới như: Leopold Mozart, Bertolt Brecht và Rudolf Diesel, mỗi người đều để lại cho thế hệ sau này nhiều tuyệt phẩm mà cho đến ngày nay khó ai có thể đạt được trong lĩnh vực âm nhạc, thơ ca và kỹ thuật.

Vì Augsburg là một trong những điểm đến tràn ngập lịch sử và truyền thống đan xem các hoạt động vui chơi dành cho các bạn trẻ nên thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn được đến sống, học tập và khám phá nơi này. 

2.     Các trường đại học ở Augsburg

Augsburg chỉ có hai trường Đại học nhưng Giáo dục ở thành phố này hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng sinh viên gồm có:

·         Đại học Augsburg

 

·         Đại học Khoa học Ứng dụng Augsburg

3.     Chi phí sinh hoạt khi ở Augsburg

Cũng như các thành phố khác của Đức chi phí sinh hoạt trung bình chỉ trong khoảng 600 đến 700 euro nếu các ban biết cách chi tiêu hợp lý.

-         Học tập tại Đức nói chung và Augsburg nói riêng là miễn phí. Nhưng sinh viên sẽ phải trả một khoản phí khoảng 100 Euro mỗi học kỳ để tính vào phí đăng ký, phí dịch vụ sinh viên.

-         Nếu bạn muốn làm thêm để giảm bớt các chi phí sinh hoạt, bạn có thể làm việc  tối đa 90 ngày hoặc làm việc bán thời gian 180 ngày trong một năm( Điều này tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể nơi bạn đến từ nước nào)

-          Chi phí cho một bữa ăn cho một người tại một nhà hàng bình dân có thể tốn khoảng 6-7 euro, một bữa ăn cho hai người trong một nhà hàng sang trọng sẽ tiêu tốn 70 euro.

-          Nếu bạn muốn nhâm nhi ly cafe vào cuối tuần cùng bạn bè thì mất trung bình 2,5 euro/ly

-          Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nếu như bạn đăng ký ăn tại ký túc xá hoặc tự nấu ăn tại nhà

-          Giá thuê nhà cũng giao động từ 400 euro cho phòng đơn và 300 euro cho chung cư, thêm phí dịch vụ khoảng 200 euro cho 85m2 nhà ở. Nếu bạn ở chung thì các chi phí sẽ giảm đi nhiều.

-          Internet không dây trung bình mất 30 euro /tháng.

-          Bạn có thể nâng cao sức khỏa bằng cách chạy bộ ngoài công viên, nếu muốn tập trong các phòng tập chuyên nghiệp bạn sẽ mất 20 euro/ tháng.

Chúng ta vừa được tìm hiểu sơ qua về Augsburg cùng các chi phí sinh hoạt trung bình tại đây. Nước Đức có rất nhiều thành phố cổ đan xen hiện đại như các bài viết GSC đã giớ thiệu đến cho các bạn sinh viên. Càng khám phá nhiều chúng ta càng thấy nước Đức là một nơi rất đáng để các bạn không bỏ phí tuổi trẻ để sống , lao động và học tập. 

Chúc các bạn thành công!

 

🇩🇪  Du học Đức không cô đơn