NÊN CHỌN NGÀNH NÀo khi DU HỌC ĐỨC?

Chào các bạn!

Chắc các bạn sẽ phân vân không biết nên chọn ngành nào khi đi du học Đức cho phù hợp với mình. Đức là nơi ra đời của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes, nước Đức chính là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài Vương Quốc Anh ra thì Đức chính là một trong những quốc gia Châu Âu được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các nền giáo dục thế giới. Vậy giáo dục Đức có thế mạnh ở những ngành nào? Hôm nay GSC sẽ đưa ra ba ngành: kĩ sư, khoa học và công nghệ thông tìm để các bạn cùng hiểu lí do tại sao nên du học Đức nhé!  

1. Kĩ sư dân dụng

 Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai. Trường Đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này. Trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

2. Vật lí học và Thiên văn học:

-   Một ngành học thú vị khác tại Đức là Vật lý học và Thiên văn học.

-   Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật.

-  Sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt. 

-  Ludwig-Maximilians-Universität München là trường đại học có thể mạnh giảng dạy trong lĩnh vực này, tiếp sau đó là các trường TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

3. Công nghệ Thông tin:

-   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn.

-    Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ ít có cơ hội thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực.

-  Trường Technische Universität München (TUM) đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ngoài ra, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Phần trên Gsc đã giới thiệu sơ lược cho các bạn về 3 ngành nên học tại Đức các bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho mình nhé. Cần tìm kiếm thêm thông tin hay thắc mắc cần giải đáp hãy liên lạc với Gsc qua trang Tư vấn du học Đức miễn phí  nhé.

Chúc các bạn thành công!

 CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Galaxy, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com