Ngành truyền thông Kookmin bao gồm những gì?

Chào các bạn!

Trong những năm gần đây truyền thông toàn thế giới đang phát triển rất mạnh mẽ. Bắt kịp nhu cầu chung, Hàn Quốc đã không ngừng phát triển ngành học này tại các trường đại học, cho đến thời điểm hiện tại số lượng sinh viên tới với Gsc nhờ tư vấn du học đa số đều muốn theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Với mong muốn đem đến cho các bạn yêu thích ngành học này thêm hiểu và cân nhắc xem liệu mình có thật sự yêu thích và phù hợp với ngành truyền thông hay không?! Gsc sẽ giới thiệu đến cho các bạn một ngôi trường truyền thông tại Hàn Quốc rất nổi tiếng đó là trường Đại học Kookmin, các bạn cùng tham khảo nhé

1. Trường truyền thông là gì?

 Trường truyền thông được thành lập nhằm mục đích là tiếp thu, nâng cao và truyền đạt kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, quảng cáo và quan hệ công chúng.

Cho đến hôm nay trường vẫn luôn bồi dưỡng kiến thức cho thế hệ lãnh đạo truyền thông kế tiếp bằng cách duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn học tập xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng.

Thông qua chương trình giảng dạy tích hợp chú trọng cả lý thuyết và thực hành, sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực tế cần thiết để đóng góp vào lĩnh vực truyền thông đại chúng ngày càng phát triển.

Các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể bao gồm:

-       Cơ sở lý thuyết truyền thông,

-       Quy trình và hiệu ứng truyền thông,

-       Báo chí in và phát sóng,

-       Giao tiếp giữa các cá nhân,

-       Giao tiếp tổ chức,

-       Thuyết phục và quảng cáo,

-       Nghiên cứu văn hóa và phương pháp nghiên cứu.

 Trường đào tạo hai chuyên ngành:

-       Truyền thông đa phương tiện  

-       Quảng cáo và Quan hệ công chúng.

đại học Kookmin
đại học Kookmin

 Trường truyền thông mong muốn sinh viên tận dụng tất cả các nguồn lực và cơ hội mà trường mang lại, khuyến khích mạnh mẽ sinh viên học cả hai chuyên ngành Báo chí & Truyền thông đại chúng và Quảng cáo trong trường.

 Tham gia học cả  hai chuyên ngành, sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn đa phương tiện và điều chỉnh kinh nghiệm học tập để phù hợp với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp.

  Sinh viên được khuyên nên tham gia nhiều khóa học khác nhau trong toàn trường đại học về các lĩnh vực liên quan đến việc học tập của mình bao gồm:

  • Quản trị Kinh doanh
  • Khoa học Chính trị & Ngoại giao
  • Xã hội học
  • Khoa Hành chính & Chính sách Công
  • Trường Cao đẳng Thiết kế.

Trường luôn tự hào có một chương trình giảng dạy phong phú,không chỉ cung cấp các khóa học chính, phát triển như một trường đại học truyền thông thực sự. Môi trường học tập mang tính tương tác cao làm tăng thêm uy tín của trường. Trường luôn chào đón các giáo sư giàu kinh nghiệm cũng như sinh viên tài năng suất sắc đến giảng dạy tại trường nhằm mang đến cho sinh viên sự tự tin của chính các thế hệ sinh viên đi trước.

Đại học Kookmin
Đại học Kookmin

2. Các chuyên ngành giảng dạy tại trường truyền thông gồm: 

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện:

- Ngành truyền thông là ngành thay đổi liên tục vì luôn cần sự mới mẻ. Hàn Quốc ngày nay được xem như là một ông lớn đi đầu trong lĩnh vực truyền thông, mạng lưới truyền thông internet tốc độ cao cũng được phủ khắp cả nước. Trong thời kỳ thay đổi này, nhu cầu về các chuyên gia truyền thông được đào tạo tốt đang vượt quá nguồn cung cấp, đặc biệt là vào thời điểm mà Hàn Quốc với tư cách là một quốc gia đang nhanh chóng nổi lên như một xã hội thông tin tiên tiến.

Các chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đang xem xét vai trò của thông tin đại chúng - báo, tạp chí, truyền hình, đài phát thanh, phim và phương tiện truyền thông hỗ trợ máy tính mới - đóng vai trò gì trong việc hình thành xã hội của chúng ta?

 Sinh viên trong chuyên ngành khám phá một loạt các vấn đề liên quan đến nguồn gốc, và các tác động của phương tiện truyền thông đối với hệ thống xã hội, văn hóa và chính trị. Chuyên ngành này tích hợp kinh nghiệm thực tế và kiến thức lý thuyết, cho phép sinh viên đánh giá các quá trình truyền thông một cách phê phán và sản xuất các nội dung truyền thông một cách có trách nhiệm.

Chuyên ngành Quảng cáo và Quan hệ Công chúng:

Quảng cáo là một ngành học có liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau như truyền thông, tâm lý học, tiếp thị và xã hội học. Ngành học cũng có cơ sở vững chắc nhờ các mối liên hệ phức tạp của nó với quan hệ công chúng và các ngành xúc tiến. Với bề rộng của lĩnh vực quảng cáo, chuyên ngành Quảng cáo được thiết kế để cung cấp kiến thức học thuật liên quan đến các nghiên cứu liên quan từ cơ bản đến giao tiếp thuyết phục cũng như các kỹ năng thực tế mà sinh viên sẽ sử dụng trong các ngành liên quan sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành Quảng cáo & Quan hệ công chúng nắm vững nghệ thuật quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng một cách hiệu quả. Ngoài việc học các lý thuyết và kỹ thuật đằng sau việc thiết kế, điều phối và thực hiện các hoạt động quảng cáo, sinh viên khám phá các phương tiện xây dựng mối quan hệ với những người có khả năng nâng cao hoặc hạn chế sứ mệnh của một tổ chức nhất định.

Sinh viên chuyên ngành nghiên cứu một loạt các chủ đề nhưng không giới hạn bao gồm:

-       Lập kế hoạch truyền thông chiến lược

-       Nghiên cứu thị trường

-       Kỹ thuật giải quyết vấn đề

-       Viết bài quảng cáo

-       Tâm lý người tiêu dùng và quan hệ công chúng.

Kết quả thu được cho đến nay là sinh viên chuyên ngành quảng cáo & quan hệ công chúng đã thành công trong các cuộc thi quảng cáo và tiếp thị được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Nhiều sinh viên đã tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp trong các ngành liên quan đến quảng cáo và tiếp thị khác nhau như đại lý quảng cáo, lập kế hoạch truyền thông, phòng PR trong các công ty kinh doanh, đại lý PR và cơ quan xúc tiến.

3. Danh sách môn học của ngành media communication :

Nguồn thông tin tham khảo: Kookmin University 

3. Học bổng của trường:

-          Tất cả sinh viên năm thứ nhất 20% học phí

-          Sinh viên đạt TOPIK Cấp độ 6 Học viên tương đương IELTS 8.0 trở lên: 100% học phí

-          Sinh viên đạt TOPIK Cấp độ 5 Học viên có trình độ IELTS 7.5 trở lên: 70% Học phí

-          Sinh viên đạt TOPIK cấp độ 4 Học viên tương đương IELTS 7.0 trở lên: 50% học phí

-          Sinh viên đạt TOPIK cấp độ 3 Học viên tương đương IELTS 6.5 trở lên: 30% học phí

Nói đến học bổng mới đây nhất học sinh của Gsc cũng có bạn Thu Trà- Hà Nội mới đỗ kỳ tháng 3/2021 với mức học học bổng lên đến 70% học phí đấy nhé.

Trên đây là các thông tin rất chi tiết về chuyên ngành truyền thông tại trường đại học Kookmin mà Gsc muốn giới thiệu đến cho các bạn yêu thích ngành học này. Các bạn hãy tham khảo để tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé.

Chúc các bạn thành công! 

See you in Korea! 

 

🍀 Săn học bổng Hàn Quốc

 

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.