Việc đa số các trường học ở Đức miễn phí 100% học phí cho học sinh quốc tế là điều kiện hấp dẫn mà bất cứ bạn du học sinh nào cũng đều biết. Tuy nhiên, cho dù đã được miễn hoàn toàn học phí, thì liệu bạn có khả năng chi trả sinh hoạt phí, các loại phí phát sinh khi du học Đức? Liệu bạn có đủ chi trả khi mà đồng Euro gấp 26 nghìn lần VND. Hiểu được tâm lý của các bạn, GSC đã tổng hợp 7 học bổng “cứu cánh” du học sinh Việt Nam khi du học Đức.

Đức đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các du học sinh. Các trường đại học Đức cung cấp các chương trình được quốc tế công nhận với chi phí tương đối rẻ hơn so với Anh, Mỹ hoặc Úc. Hơn nữa, có một số lượng đáng kể các học bổng có sẵn cho phép sinh viên nước ngoài học tại Đức miễn phí.

   


người ta ước tính rằng chi phí sinh hoạt trung bình ở Đức vào khoảng 853 Euro một tháng. Hiểu rõ điều đó chính phủ Đức đã có một khoản ngân sách không nhỏ để hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng các hình thức như : Miễn phí học tập , học bổng…. So với các điểm đến du học khác bên ngoài Châu Âu, việc sinh sống học tập tại Đức thì sinh viên quốc tế bỏ ra mức chi phí thấp hơn. Để cho các bạn sinh viên đang muốn đi du học Đức nắm bắt và cập nhật thông tin một cách chính xác và kịp thời nhất. Hôm nay Gsc sẽ đem đến cho các bạn thông tin mới nhất về học bổng của Đức dành cho sinh viên nước ngoài năm 2021.