ngành Quản trị du lịch, khách sạn -một ngành học nhiều tiềm năng

Các bạn thân mến!

  Hiện nay, đời sống người dân cả nước nói chung và thế giới nói riêng đã được cải thiên và nâng cao rất nhiều,vì vậy nhu cầu du lịch trong nước và nước ngoài ngày càng lớn. Ngày nay, kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được đánh giá cao nhất ở Việt Nam.  Sau đây GSC sẽ cung cấp cho bạn cơ sở vững chắc để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai nếu bạn quyết định gắn bó với ngành học năng động và giàu tiềm năng nghề nghiệp này nhé!

Lý do nên học quản trị khách sạn:

-  Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7%

-  Trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Sắp tới nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người.

 -  Trước nhu cầu nhân lực lớn như vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Hàn Quốc có rất nhiều cơ hội kiếm được việc làm ương cao tại Việt Nam.

 

-  Sinh viên sau khi du học  mà không muốn sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp khi trở về quê nhà. 

-  Du lịch - khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh, các công việc chờ đón các bạn trẻ không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.

-   Với vốn kiến thức và kỹ năng chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc bạn có thể thành công ở nhiều vị trí, có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm

Học Quản trị du lịch – khách sạn bạn có thể làm các công việc thú vị sau:

  •   Hướng dẫn viên du lịch
  •  Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch
  •  Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch
  •  Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn
  •  Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng
  •  Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học quản trị khách sạn ra trường làm việc ở đâu?

  Bạn có thể làm việc tại:

  •  Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.
  •  Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
  •  Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…
  •  Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

Chúng ta có thể thấy ngành quản trị khách sạn và du lịch là một ngành với cơ hội công việc rất rộng mở và đa dạng. Đây là một ngành rất tốt để các bạn quyết định theo học.  Nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập thế giới thì ngành quản trị khách sạn và du lịch được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.  

Chúc các bạn thành công!