Trường nào là lựa chọn số 1 cho các bạn học ngành quản trị khách sạn và du lịch?

 

Ngành quản trị khách sạn và du lịch hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Điều này đã được khẳng định qua việc GSC liên tục nhận được câu hỏi của các bạn để tìm hiểu về ngành học này. Vậy, ngành học này có gì để thu hút sinh viên đến vậy? Nói không ngoa khi ngành học này đang trở thành một ngành học cực hot cho sinh viên khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến cho hành trình nâng cao tri thức cho mình. Đây là ngành nghề có tỉ lệ việc làm cao, các ngành nghề sau khi tốt nghiệp rất đa dạng, được làm việc trong môi trường mở năng động, được tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt có thể làm việc được ở nhiều quốc gia trên thế giới nếu như bạn có vốn ngoại ngữ tốt cùng với chuyên môn cao. Vậy, học ngành quản trị khách sạn và du lịch ở trường nào tại Hàn Quốc là tốt nhất?

Thực chất, ở Hàn Quốc, số lượng trường danh tiếng có đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch không phải nhiều như đối với các ngành học khác. Các bạn hãy cùng theo chân Ad tìm hiểu 1 số trường đại học sau đây nhé.

 

1. Đại học Sejong

Đương nhiên khi nhắc đến ngành quản trị khách sạn và du lịch, ta không thể không nhắc đến trường đại học Sejong, ngôi trường nổi tiếng nhất về đào tạo trong lĩnh vực này.

Đại học Sejong là trường đại học khá lớn và nổi tiếng, được nhiều sinh viên Việt Nam biết tới. Vinh dự được mang tên nhà vua đã sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Việt, đại học Sejong luôn khẳng định mình với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại sao ngành quản trị khách sạn và du lịch ở đây lại được nhiều sinh viên biết đến nhất? Bởi vì ngành này luôn được chú trọng giảng dạy và hướng đến việc giảng dạy quốc tế hóa. Sinh viên Việt Nam có nhiều sự lựa chọn khi học ngành quản trị khách sạn và du lịch tại trường Sejong, bởi vì trường có 2 option cho sinh viên lựa chọn, sinh viên có thể học bằng chương trình giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc học 100% bằng tiếng Anh.

Hơn nữa, không quá khó để sinh viên có thể dành học bổng từ trường này. Học bổng thông thường sẽ được xét tùy vào số lượng hồ sơ apply vào trường và trình độ học vấn của các em. Tuy nhiên, nếu các em có khoảng Topik cấp 5 (đối với chương trình học bằng tiếng Hàn) hoặc IELTS khoảng 6.5 trở lên (đối với chương trình học bằng tiếng Anh) đã có thể xin được học bổng khoảng từ 50% đến 70% từ trường đại học này.

 

2. Đại học Kyung hee

Có lẽ với các sinh viên đã và đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc đã quá thân quen với cái tên Kyung hee này. Đây là trường đại học nằm trong danh sách 10 trường tốt nhất Hàn Quốc, đào tạo chuyên ngành đa dạng, được đánh giá rất cao, trong đó có chuyên ngành quản trị khách sạn và du lịch. Với tấm bằng của ngôi trường danh giá này trong tay, bạn rất dễ được tuyển dụng vào các vị trí tốt với mức lương hấp dẫn.

Với khối ngành quản trị khách sạn và du lịch tại trường đại học Kyung hee, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành này, ngoài ra có khá nhiều chuyên ngành khác cho bạn lựa chọn khi học tại trường đại học này như: Quản lý dịch vụ ăn uống, quản lý ẩm thực và dịch vụ, quản lý công ước ( quản trị khách sạn), nội dung dịch vụ văn hóa ( Quản trị du lịch).

Những chuyên ngành này đa dạng, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và năng lực của mình.

 

3. Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi có cơ sở chính ở Suwon, là một trong những trường được khá nhiều sinh viên Việt Nam tìm hiểu và lựa chọn. Chắc hẳn khi xem thông tin của trường này, bạn đã thấy được các chuyên ngành của trường giảng dạy rất đa dạng và được sinh viên đánh giá cao.

Điều đặc biệt, trường đại học này chỉ giảng dạy ngành quản trị du lịch, không bao gồm quản trị khách sạn với các chuyên ngành: Quản trị du lịch; dịch vụ ăn uống và ẩm thực; quản lý tổ chức sự kiện; Khoa học du lịch; Quản lý khách sạn và nhà hàng.

Như vậy, quản trị khách sạn đã trở thành 1 chuyên ngành trong khối ngành Khoa học du lịch. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn trường đại học này để theo đuổi ước mơ về ngành quản trị khách sạn và du lịch của mình.

 

Trên đây, GSC đã giới thiệu và tìm hiểu giúp bạn 3 trường top giảng dạy ngành quản trị khách sạn và du lịch. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về 3 trường đại học hàng đầu này. Hàn Quốc là một giấc mơ đẹp, hãy lựa chọn đúng, phù hợp để giấc mơ cho tương lai được trọn vẹn và đẹp đẽ các bạn nhé.

 

Chúc các bạn thành công!