Trong bài viết này Ngọc chia sẻ cho các bạn một số Tips để nghe tốt tiếng Đức theo những gì mà mình đã trải nghiệm. Tiếng Đức cũng có rất nhiều giòn và tiếng địa phương khác nhau, làm thế nào mình có thể nghe được họ nói thì trước tiên mình phải có được kĩ năng " nghe cốt lõi " mới được. Để đạt được điều đó thì mình chia sẻ cho các bạn 6 Tips để nghe tiếng Đức thành công.  

Muốn sang Đức thì mình cần có chứng chỉ B1 hoặc B2 , C1 thì càng tốt. Vậy thì khi làm bài thi, mình phải chú ý những yếu tố nào để có thể đỗ được kì thi như mong muốn ? Trong bài viết này Ngọc chia sẻ cho các bạn những lưu ý và cách học mình đã dùng để giúp các bạn phần nào có thể chinh phục được tiếng Đức nhé !
Chắc chắn rất nhiều bạn gặp vấn đề về kĩ năng nghe - Hören khi học tiếng Đức. Qua buổi nói chuyện sáng nay với một bạn sinh viên đang học ngôn ngữ Đức tại một trường DH ở TP HCM gặp vấn đề về nghe và nói thì Ngọc đưa ra một số lời khuyên cho em và cũng muốn viết một bài ở đây để những bạn khác có cùng vấn đề có thể tham khảo nhé. Bài viết này ad muốn đề cập việc “làm thế nào để luyện nghe tiếng Đức đúng cách”

5 từ quan trọng lĩnh vực - thuốc 

Phân biệt arbeiten và bearbeiten 

Bí kíp luyện đọc tiếng Đức 

Từ vựng: Phỏng vấn xin việc (part1)

Hôm nay chúng mình sẽ cùng GSC đọc và học một số từ vựng liên quan tới việc chuẩn bị trước buổi phỏng vấn xin việc nhé - die Anreise planen 

  • Peinlich: xấu hổ
  • Nichts ist peinlicher: không có gì xấu hổ hơn
  • zum Gespräch kommen: đến buổi phỏng vấn/ cuộc trò chuyện

Phân biệt aushalten và leiden 

Tự học tiếng Đức nên bắt đầu thế nào? 

6 câu tiếng Đức hàng ngày #64 - #69
Phân biệt erkennen, verstehen và merken 

Phân biệt besprechen và sprechen