Sự thật về chương trình học tập miễn phí tại Đức

Chào các em!

 Chúng ta đang tìm hiểu về du học Đức và luôn luôn có những câu hỏi liên quan đến việc “ Liệu thật sự là có chương trình học tập miễn phí tại Đức không? Vì sao chi phí học tập tại Đức lại không phải đóng khi mà các khóa học cho chính công dân tại các nước đều phải đóng góp có khi là rất cao? Tại sao Đức lại miễn phí cho sinh viên quốc tế đến theo học? Nếu không phải đóng học phí thì người Đức sẽ lấy nguồn thu ở đâu để chi trả cho việc đào tạo sinh viên với một môi trường học tập vô cùng tốt đến thế?“ Vậy hôm nay thêm một lần nữa GSC sẽ cùng các bạn tìm cho mình câu trả lời nhé !

1. Giới thiệu chung

-   Trước tiên chúng ta không thể phủ nhận một điều là các trường đại học Đức luôn được xếp hạng là cái nôi đào tạo những người giỏi nhất thế giới với chỉ số thông minh IQ của họ cao hơn tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu.

-   Học tập tại Đức với những trường công là miễn phí còn các trường tư thục các bạn sẽ phải trả học phí nhưng với mức thấp so với tất cả các nước trong khối liên minh Châu Âu. Đức nổi tiếng trong giáo dục không chỉ bởi chi phí học tập thấp mà  còn bởi chất lượng giáo dục luôn đứng đầu. Điều đó đã được khẳng định qua thưc tế đào tạo sinh viên quốc tế trong nhiều năm qua. Chính vì điều này mà Đức hiện giờ đang là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế có nhiều tài năng và triển vọng. Chất lượng đầu vào sinh viên rất tốt tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh để được theo học các trường đại học tại Đức.

-   Người Đức rất biết trọng dụng nhân tài , nếu bạn đến Đức du học và đạt thành tích suất sắc thì khả năng tương lai ban sẽ được giữ lại làm tại các công ty nổi tiếng tại Đức là không hề khó.

2. Đại học tại Đức có miễn phí không?

-  Thực ra trước đây nếu sinh viên đến Đức du học theo chương trình tự nguyện vẫn phải mất học phí với mức thấp. Nhưng từ năm 2014 chính phủ Đức đã phê duyệt và quyết định bãi bỏ học phí quốc tế ở tất cả các trường đại học công lập.

-  Hiện nay ở một số bang tại Đức đã thông qua lại mức đóng học phí quốc tế nhưng chi phí học tập ở Đức vẫn thấp hơn nhiều so với các nơi khác.

-   Một số trường đại học Đức phải đóng học phí nhưng hàng năm sinh viên quốc tế vẫn chọn Đức là điểm đến lý tưởng để du học, tại sao vậy? Vì các trường tự chủ tài chính thì khó có thể cân đối nếu không có sự đóng góp thêm của sinh viên, mức học phí các bạn phải đóng trong trường đại học thường chỉ dành riêng chi trả cho việc trang trải chi phí vận hành bộ máy hành chính công cộng trong trường. Mức đóng phí là khá khiêm tốn và thu theo mỗi kỳ học giao động từ 150 ERO đến 250 ERO.

-   Các trường cao đẳng tư thục áp dụng học phí quốc tế thì mức đóng học phí được thay đổi theo quốc tịch và khóa học mà sinh viên đó đã lựa chọn.

Chúng ta có thể hiểu theo một nghĩa tích cực thế này nhé:

-  Nếu bạn sang du học Đức và nói là tất cả đều miễn phí thì có thể đối với sinh viên này đúng nhưng với sinh viên khác lại là sai. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì nếu có phải đóng khoản học phí nào đấy cũng là nhằm phục vụ cho chính bản thân các bạn cũng như ngành học của các bạn đang cần chi trả mà thôi.

3. Một số trường đại học miễn phí tại Đức gồm có:

  • Đại học kỹ thuật Munich
  • Đại học Ludwig Maximilian của Munich
  • Đại học Humboldt của Berlin
  • Đại học Hamburg
  • Đại học Berlin miễn phí
  • Đại học RWTH Aachen
  • Đại học Mannheim
  • Đại học Cologne 

( còn rất nhiều trường đại học khác nữa )

4. Lý do sinh viên chọn du học Đức :

Tất cả các trường đại học Đức dù là miễn phí hay không thì chất lượng giáo dục luôn đươc đặt lên hàng đầu. Những lý do sinh viên chọn du học Đức có thể  ngắn gọn như sau:

-  Đức là nơi tập trung các trường đại học đào tạo ra nhiều nhân tài đẳng cấp thế giới

-  Ở các trường đại học Đức, sinh viên sẽ được học từ những người giỏi nhất bởi vì chỉ có các giáo sư đầu ngành và những người giành giải thưởng mới được trực tiếp giảng dạy cho sinh viên

-  Cơ sở vật chất tại các trường đại học Đức đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế,  cung cấp đầy đủ cả về lý thuyết và thực hành cho sinh viên trải nghiệm học tập thực tế nhất.

-   Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới vì vậy nếu sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức sẽ chắc chắn có được một công việc tốt tại một công ty bất kỳ trên thế giới.

   Chúng ta đã được hiểu thêm về du học Đức và giải tỏa được thắc mắc của các bạn về học phí Đức trong bài viết này chưa nhỉ!? À Quên…ad suýt quên chưa kể cho các bạn một câu chuyện vui thế này nhé: Sáng nay ad tranh thủ đi chợ quê và giật mình khi thấy  một nhóm các cô ,các bác bàn tán việc nếu cho con đi du học hãy chọn Đức vì “bên đấy học không mất tiền, buôn bán nhỏ như bọn mình sẽ không phải lo khoản học phí cho con đóng hàng năm“. Biết ad cũng làm về lĩnh vực du học các bác túm lại hỏi và ad cũng giải thích cho họ như trong lúc tư vấn đã trả lời các bạn đấy. Sau khi nghe xong họ thấy rất thoải mái và không còn thắc mắc nghi ngờ gì việc du học Đức miễn phí nữa . Vậy mới biết du học Đức giờ đây cũng đến được với tầng lớp bình dân trong xã hội Việt Nam, mở ra một cơ hội học tập cho sinh viên tài năng nhưng ít có điều kiện được đi du học . Các ban xét thấy thực lực bản thân mình có khả năng học tiếng  và tiếp thu được tri thức mang đẳng cấp quốc tế thì chúng ta hãy cùng thử sức với du học Đức đi nào. GSC luôn mong muốn đem điều tốt đẹp nhất đến cho các bạn . Nếu các bạn thật sự quan tâm và mong muốn được du học tại Đức và cần GSC qua Tư vấn du học Đức miễn phí  

 Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi của bạn

 

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.