Đại học Kiel (CAU)- Đức

Chào các bạn!

 Hôm nay Gsc sẽ lại đưa các bạn đến thăm một trường đại học nằm trong khu vực Kiel – Đức. Không chỉ nổi tiếng là trường đại học lớn nhất bang mà còn được mệnh danh là  "Ngôi trường nhân văn" và là một nơi có địa thế vô cùng đẹp gắn liền với biển. Thiên nhiên ưu ái ban tặng và con người qua nhiều thập kỷ biết gìn giữ nâng niu vẻ đẹp đó đã tạo lên một bầu không khí trong lành quanh năm tại Kiel. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem bên trong Kiel có trường đại học nào? Liệu có ngành học nào để phù hợp với mình không  nhé! 

1.      Giới thiệu về đại học Kiel

  • ·  Trường thành lập năm 1665
  • ·  Là một trường đại học công lập hiện đại thuộc miền bắc nước Đức, Nằm ở thủ phủ của bang
  • ·  Là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất trong biên giới và là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu trong khu vực. Có thể nói Đại học Kiel  là một trường đại học hướng tới sự tiến bộ của loài người. các ngành học hướng đến thực tế những điều xã hội cần. Sử dụng nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao khoa học để giải quyết những thách thức lớn của thời đại chúng ta về sức khỏe, thay đổi môi trường và văn hóa, dinh dưỡng và năng lượng.
  • ·  Trường luôn mong muốn hướng đến mục tiêu đảm bảo hòa bình và bảo tồn sinh kế cho các thế hệ tương lai.
  • · (CAU) sử dụng các hành động có trách nhiệm để đảm bảo rằng các khám phá khoa học được chuyển giao vào tất cả các lĩnh vực của xã hội chúng ta bằng tư tưởng liên ngành - bất kể các xu hướng tồn tại ngắn hạn - nơi chúng được đưa vào các quyết định chính trị, kinh tế và xã hội nhằm đảm bảo hòa bình và thịnh vượng.
Kiel university
Kiel university
  •  Trường đại học khởi đầu với bốn khoa, từ đó đã mở rộng thành tám khoa bao gồm:

-       Khoa Luật
-       Toán học và Khoa học Tự nhiên
-       Khoa học Nông nghiệp và dinh dưỡng
-       Nghệ thuật và nhân văn
-       Thần học
-       Thuốc
-       Kinh doanh, Kinh tế  
-       Khoa học xã hội và Kỹ thuật.

Với 185 chương trình cấp bằng khác nhau từ trong khoảng 80 môn học trở lên. Trường đại học thu hút nhiều sinh viên từ khu vực địa phương và trên khắp nước Đức

2.      Khám phá dữ liệu Rankings của đại học Kiel

Tại Đức chỉ các trường nằm trong top 500 trường tốt nhất nước Đức mới được công khai chỉ số như sau:

-       Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 22.3

-       Số lượng sinh viên quốc tế: 8%

-       Tỷ lệ sinh viên giữa nữ và nam: 53/ 47

-       Số lượng sinh viên đang theo học: 27.181 sinh viên

Thư viện đại học Kiel
Thư viện đại học Kiel

3.      Các đối tượng đang theo học tại đại học Kiel :

Các trường hè quốc tế có sẵn tại trường đại học, tạo điều kiện cho phép sinh viên tương lai đến thăm trường đại học và tìm hiểu lĩnh vực môn học mình mong muốn cũng như khám phá hương vị cuộc sống tại Kiel.

Một điểm thu hút sự quan tâm của du khách cũng như sinh viên là Botanischer Garten Kiel: vườn thực vật của trường. Được duy trì bởi trường đại học và mở cửa tất cả các ngày trong năm. Nơi đây lưu giữ hàng nghìn loài thực vật phát triển trên diện tích khoảng 8 ha, trưng bày những loài có sẵn tại địa phương cũng như các giống khác được thu thập trên khắp thế giới.

Trung tâm Quốc tế tại Kiel cho phép trường đại học duy trì mối quan hệ vững chắc với các tổ chức khác trên thế giới. Thông qua các chương trình như ERASMUS và PROMOS, sinh viên trong và ngoài nước đến học tập và tốt nghiệp từ trường đại học mỗi năm với chất lượng tốt.

Một số người đoạt giải Nobel có liên kết với trường đại học trong các lĩnh vực bao gồm văn học, vật lý, y học và hóa học.

Kiel được công nhận là một trường đại học “thân thiện với gia đình”, luôn nỗ lực cung cấp chỗ ở cho sinh viên có con nhỏ, cho phép sinh viên học tập song song với trách nhiệm làm cha mẹ.

  • Các khoa mở rộng và đang được giảng dạy tại đây gồm:

-       Kinh doanh & kinh tế

-       Kinh tế học & Kinh tế lượng

-       Quản lý kinh doanh

-       Kế toán / Tài chính

-       Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe

-       Y học & Nha khoa

-       Sức khỏe khác

-       Khoa học vật lý

-       Khoa học Địa chất, Môi trường, Trái đất & Biển

-       Vật lý & Thiên văn học

-       Hóa học

-       Toán học & Thống kê

-       Công nghệ kỹ thuật

-       Kỹ thuật tổng hợp

-       Kỹ thuật điện & điện tử

-       Khoa học Xã hội

-       Chính trị & Nghiên cứu Quốc tế (bao gồm Nghiên cứu Phát triển)

-       Nghiên cứu Truyền thông & Truyền thông

-       Xã hội học

-       Môn Địa lý

-       Nghệ thuật & nhân văn

-       Khảo cổ học

-       Lịch sử, Triết học & Thần học

-       Ngôn ngữ, Văn học & Ngôn ngữ học

-       Nghệ thuật, Nghệ thuật Biểu diễn & Thiết kế

-       Pháp luật

-       Pháp luật

-       Khoa học đời sống

-       Nông nghiệp & Lâm nghiệp

-       Khoa học thể thao

-       Sinh học

Có thể nói một trường đại học mà dành cho cả những sinh viên có con nhỏ thì gần như là trường hợp ngoại lệ và không phải nhiều trên nước Đức nói riêng và trên tòan thế giới nói chung. Điều này chứng tỏ rằng ngôi trường đặt mục tiêu hướng đến một xã hội nhân văn không cần gì xa xôi mà chính ngay tại nhu cầu đơn giản và tối thiểu nhất của các bạn trẻ. Nuôi dưỡng sự nhân văn ấy ngay từ trong gia đình, từ sự thấu hiểu và vị tha. Điều này chúng ta càng thêm ngưỡng mộ và yêu mến nước Đức hiên đại, yêu hòa binh, hướng tới một xã hội văn minh, tiên tiến nhưng vẫn lấy con người làm thước đo chuẩn mực cho sự phát triển chung của tòan nhân loại. Hãy liên hệ ngay với Gsc nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về nước Đức qua trang  Tư vấn du học Đức miễn phí 

Chúc các bạn thành công!