Canada đang là 1 cái tên xuất hiện ngay lập tức khi ai đó nói muốn đi du học. Không chỉ riêng Việt Nam mà có rất nhiều sinh viên quốc tế quyết định lựa chọn Canada là đích đến. Nền Giáo dục ở Canada đã và đang vượt trội trong mọi lĩnh vực. Thêm vào đó, chính phủ Canada vẫn không ngừng đầu tư cải thiện môi trường giáo dục cũng như hỗ trợ những chính sách định cư hấp dẫn. Nhưng “Tổng chi phí du học Canada là bao nhiêu ???” 

  Canada là đất nước có nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Luôn nằm trong Top 7 nước có số lượng du học sinh nhiều nhất thế giới. Nhiều trường Canada nằm trong Top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Hiện nay, việc đi du học Canada lại càng trở nên dễ dàng hơn với việc Canada đã không còn yêu cầu chứng minh tài chính nhập học khắt khe như trước với điều kiện bạn đăng ký vào một trong những trường tham gia chương trình CES.


   Do có hệ thống giáo dục riêng biệt với phần còn lại của Canada nên các cơ sở giáo dục Đại học ở Québec hiện tại chưa tham gia vào chương trình CES( Canada Express Study). Hiện tại, theo danh sách mới nhất gồm 55 trường thì mới có một trường tại Quebec tham gia đó chính là LaSalle College, còn lại đều là các trường không thuộc danh sách CES

 

 

 

Định cư là một trong những vấn đề hàng đầu luôn được các du học sinh quan tâm. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng thoáng cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt, Ontario là một trong những bang có chính sách định cư ưu việt nhất dành cho du học sinh. Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện.


 

Năm nay QS World University Rankings có tổng số 26 trường đại học Canada trong 800 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Trong số này, ba trường đại học hàng đầu ở Canada được xếp hạng trong top 50 thế giới, và hơn 10 trong top 300.

Hãy cùng GSC tìm hiểu thêm về các trường đại học hàng đầu ở Canada năm nay, đặc biệt là các trường TOP 5 Canada dể có thể lựa chọn đúng đằn và phù hợp nhất cho mình nhé.

Ontario có rất nhiều nhiều trường Đại học xếp đầu bảng toàn quốc như: Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học WaterLoo, Đại học Windsor,.. Tuy nhiên, song song với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới là điều kiện để apply rất khó.

 Gần đây, chương trình CES Canada đã trở thành từ khóa quen thuộc trong công cuộc tìm kiếm cơ hội du học Canada của các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và du học sinh thế giới nói chung. Với chính sách mở, giảm bớt các áp lực về thủ tục và thời gian hoàn thiện hồ sơ, CES đang biến việc du học CANADA dễ dàng hơn bao giờ hết


Hiện nay, trong xu hướng toàn cầu hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thế kỉ 21, Quản trị Du lịch – Khách sạn là một ngành học vô cùng tiềm năng. Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng, cùng với đó là những lễ hội lớn… Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của quốc gia này vẫn luôn phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn. 

Có rất nhiều quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm nhưng Canada lại là quốc gia khuyến khích điều này và còn có  những chính sách hỗ trợ khác nhau. Những kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Canada của GSC sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp nhất mà không ảnh hưởng tới chất lượng học tập

Canada là một đất nước thuộc khu vực Bắc Mỹ, quốc gia có biểu tượng của những lá phong này luôn nổi tiếng với một nền kinh tế phát triển, một quốc gia tạo điều kiện cho con người phát triển toàn diện với các chính sách hỗ trợ tốt đến từ Nhà nước. Vì vậy, Canada trở thành một trong những quốc gia “đáng sống nhất thế giới”. Song song việc phát triển kinh tế, xã hội, Canada còn rất chú trọng phát triển đến giáo dục.

Là tỉnh bang lớn nhất của Canada tính về diện tích. Được công nhận là một quốc gia trực thuộc Canada với ngôn ngữ, văn hóa và thể chế chính trị riêng.

  Québec có hai khu vực riêng biệt: Thành phố hiện đại và thành phố cổ.  Trong đó thành phố cổ có diện tích 11km2, chia làm hai khu vực là: Thành phố trên cao và Thành phố bên dưới. Đây là nét đặc biệt của Québec, tạo nên vẻ đẹp độc đáo kỳ lạ và hấp dẫn mà không một thành phố nào trên thế giới có được.

Là sinh viên chuẩn bị đi du học Canada hẳn là bạn đang lo lắng nhiều lắm về vấn đề làm sao để thích nghi với cuộc sống mới? Ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, thời tiết… bên Canada chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ và đôi khi cảm thấy lạc lõng? Hãy yên tâm, với 4 cách mà GSC chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết cách làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống mới đấy.

Canada hiện nay là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh bởi chính sách nhập cư và định cư dễ dàng, mở ra một cơ hội mới, một cuộc sống mới cho người dân. Chính vì thế, GSC  gửi tới các bạn những thông tin quan trọng nhất  về chính sách nhập cư của Canada. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào có những dự định tốt nhất cho bản thân.


Là một quốc gia phát triển ở Châu Mỹ, Canada từ lâu luôn nằm trong danh sách những lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nếu bạn đã quyết định sẽ đi du học, vậy thì ngoài các vấn đề chọn trường, chọn ngành, chi phí, phí sinh hoạt thì vấn đề nhà ở cũng rất quan trọng. Với hệ thống nơi cư trú có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu ở trọ của du học sinh, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé. 

Có thể nói cụm từ “Du Học Canada” hoặc "Du Học Canada Diện SDS "vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ Canada ban hành. Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Vì vậy các bạn sinh viên Việt Nam đang quan tâm đến chương trình du học tại Canada chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những thông tin tổng hợp hữu ích này của GSC đâu nhé!


Canada nổi tiếng là một trong những đất nước có chất lượng giáo dục dẫn đầu thế giới với một mức sống vô cùng cao và nhiều cảnh đẹp ngoạn mục. Song song với những lợi ích nổi trội thì vẫn tồn tại một số vấn đề thực tế mà nhiều người vẫn thắc mắc nhưng chưa được giải thích rõ ràng. Những thông tin mà GSC tổng hợp được từ các du học sinh hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn cho hành trình tương lai của mình nhé!

Canada hiện nay là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh bởi chính sách nhập cư và định cư dễ dàng, mở ra một cơ hội mới, một cuộc sống mới cho người dân. Chính vì thế, GSC  gửi tới các bạn những thông tin quan trọng nhất  về chính sách nhập cư của Canada. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào có những dự định tốt nhất cho bản thân.