Không biết đó là cái duyên hay là do ông trời sắp đặt để những con người cùng chung những hoàn cảnh hay nhịp đập cuộc sống đến với nhau. Trong quãng thời gian không phải quá dài những cũng đủ để Ngọc tiếp xúc với hàng nghìn bạn sinh viên. Thông qua những cuộc trò chuyện thì những người hiểu nhau sẽ tự tiến gần với nhau và Quỳnh cũng vậy, Quỳnh đến với chị Ngọc cũng như một cái duyên trời định.

Ngọc đã được tham gia vào khoá học đặc biệt của trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc. Khóa học này rất phù hợp với mình bởi vì nó chỉ kéo dài 1 tháng, mặc dù Ngọc chỉ tham gia được 2 tuần nhưng đó là trải nghiệm thực sự thú vị - không bao giờ quên. Trong bài viết này, Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn cảm nhận của Ngọc như thế nào và những hoạt động Ngọc đã tham gia về khoá học nhé.

    Có thể các bạn đang quan tâm và đọc bài viết này nhiều tuổi hơn hoặc ít tuổi hơn, để thân thiện thì tớ sẽ xưng hô là mình nhé.

Nói qua 1 chút về bản thân, mình tên là Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1999, quê ở Bắc Ninh, vừa mới tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017. Vốn dĩ mình đã định hướng du học từ năm lớp 11, bố mẹ mình cũng chấp nhận và ủng hộ. Sau khi tốt nghiệp vào tháng 6 năm ngoái, mình đã đi học tiếng Hàn, sau đó, bố nộp hồ sơ của mình cho công ty GSC để hỗ trợ xin trường và visa. Nhờ có công ty, mình đã hoàn thành được ước mơ du học, và đến hôm nay, mình đã đặt chân đến Hàn Quốc 1 tháng 4 ngày. Ngôi trường mình đang theo học là đại học Chung Ang.

Ước mơ của Ánh là du học Hàn Quốc - đất nước cách Việt Nam gần 3000 km và chênh lệch 2 múi giờ. Tuy nhiên, bố mẹ anh luôn lo lắng cho cô con gái, bởi vì không muốn con phải vất vả ở 1 đất nước khác. Thế nhưng, với sự quyết tâm của cô con gái nhỏ, họ đã ủng hộ ước mơ của Ánh, và hiện tại, cho tới ngày hôm nay, cô ấy vừa trải qua buổi học cuối cùng của lớp tiếng Hàn cấp 1 tại trường đại học Chung Ang.


 Có không ít bạn của GSC vừa mới bắt đầu cuộc sống tại xứ sở kim chi này. Cùng theo chân GSC để xem “Cảm xúc ngày đầu tiên đi học của các bạn như thế nào nhé.” Liệu các bạn có gặp khó khăn gì không? Hay bắt gặp crush của mình tại xứ người?... Tất cả điều đó sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua và theo dõi bài viết này của GSC nhé.

Thành phố lớn hay thành phố nhỏ? Ở trung tâm hay ở tỉnh lẻ? Việc lựa chọn thành phố mình theo học cũng quan trọng như việc bạn lựa chọn trường nào hay chuyên ngành nào để theo học vậy. Bởi vì việc bạn quyết định học ở thành phố nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, vấn đề quan trọng nhất là tài chính. Vậy, bạn có muốn học ở trái tim Hàn Quốc-thủ đô Seoul? Và liệu chi phí sinh hoạt ở thủ đô tráng lệ này có phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn?

   Lướt facebook và bắt gặp nụ cười rạng rỡ dưới ánh nắng vàng của xứ sở kim chi làm cho những kỷ niệm về cô gái nhỏ Đà Nẵng này lại tìm về với Ad. Vì vậy, không thể cất giấu những nỗi niềm ấy cho riêng mình, Ad sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình chinh phục đất nước  Hàn Quốc nói chung ...

 

 Việc quyết định lựa chọn thành phố để theo học cũng khó khăn như lựa chọn trường hay ngành học bạn sẽ theo học vì nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc tương lai của bạn sau này. Đối với các du học sinh Hàn Quốc, có khá nhiều thành phố cho bạn lựa chọn, GSC đã từng có câu hỏi dành cho các bạn là: “du học Hàn Quốc, nên chọn thành phố to hay thành phố nhỏ?”, có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này vì nó liên quan đến sở thích, khả năng học tập và nhất là vấn đề tài chính. 


 Nói đến Hàn Quốc, mùa đông và tuyết và những thứ đặc sản không thể thiếu và luôn là đề tài hấp dẫn trong các bộ phim Hàn đình đám. Tuy nhiên, đối với sinh viên Việt Nam, việc chuyển từ đất nước nhiệt đới, chỉ ngắm tuyết qua các bộ phim Hàn thì có gì khó khăn không? Hãy cùng GSC, “phỏng vấn” nhanh 1 số sinh viên hiện đang sống và học tập ở Seoul nhé.

  Mình tên là Trần Thị Mai Linh, sinh năm 1998. Mình sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Tự nhận xét, mình là một cô gái hay cười hay nói, thích sự lãng mạn và đặc biệt là thích K-pop, thích Oppa. Vì thế, ngay từ khi còn học lớp 10, lớp 11, mình đã định hướng và thuyết phục bố mẹ cho mình từ bỏ con đường học đại học trong nước, thay vào đó là học đại học ở Hàn Quốc ...


Nhắc đến trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ đến một ngôi trường top đầu, có chỉ số toàn cầu hóa cao nhất Hàn Quốc cũng như có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên hay là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu của xứ sở Kim Chi. Ngoài những thông tin cơ bản về trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc trên, ngôi trường này còn có điều gì thú vị để hấp dẫn các bạn không?

Nam mới sang Hàn Quốc được một thời gian, và nhân tiện hỏi thăm về cuộc sống của bạn bên đó, GSC hỏi Nam "liệu sống ở Seoul có đắt không" Nam bình thản trả lời "không". Mình cùng nghe chia sẻ của bạn ý về việc ở Seoul 1 tháng lại "chỉ hết 450k ăn ở thoải mái" nhé!