Năm nào chúng mình cũng chờ đợi danh sách trường 1% của năm mới để biết tình hình hồ sơ của mình ra sao và năm nay cũng không ngoại lệ. Trong tháng 3, 2023 vừa rồi đại sứ Quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc đã thông báo một danh sách trường 1% được áp dụng Visa ưu tiên và những trường bị hạn chế nghiêm ngặt áp dụng từ kì xuân 2023 đến kì xuân 2024.

Nếu ban thật sự yêu thích tiếng Hàn và mong muốn học nâng cao để tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ Hàn Quốc thì bạn đừng bỏ qua sự lựa chọn học tập tại đại học Hankuk- một ngôi trường nổi tiếng về đào tạo sinh viên quốc tế học tiếng Hàn và biên dịch. Sau đây Gsc sẽ giới thiệu cho các bạn thật tỉ mỉ về ngôi trường này các bạn tham khảo nhé


Một trong những ngành học tốt và “Hot” nhất hiện nay không thể không nhắc đến đó là Ngành quản trị kinh doanh tại đại học Chung- Ang . Sinh viên ngành này ra trường rất dễ xin việc tại các công ty lớn nếu thật sự có năng lực tốt. Để đáp ứng nhu cầu chung của xã hội nên sinh viên cũng đang rất quan tâm đến ngành học này. Bài viết này Gsc sẽ giới thiệu đến cho các bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành học này nhé!

Trong cuộc sống ngày nay chúng ta không khó để tìm được những câu chuyện khởi nghiệp thành công nhờ vào tài kinh doanh của các cá nhân, tập thể suất sắc. Nhưng trong số ấy có rất nhiều bạn trẻ suất phát điểm không phải học từ các trường kinh doanh. Tất cả chúng ta khi trẻ thì hay làm theo đam mê và mơ ước của bản thân, 


Với một vấn đề nan giải và lo lắng của sinh viên muốn du học Hàn nhưng hạn nộp Topik đến gần mà mình chưa kịp có thì phải làm sao đây? Rất khó nếu như các em lựa chọn các trường nếu yêu cầu có Topik ngay vì như thế khả năng trượt sẽ rất cao. 

Khoa ngôn ngữ Hàn là một trong những khoa thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Đây cũng được coi là một trong những khoa mũi nhọn của trường về đào tạo sinh viên chất lượng. Các bạn hãy cùng Gsc tham khảo mình sẽ học gì ở khoa ngôn ngữ Hàn trường đại học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!


Hôm nay Gsc lại giới thiệu thêm một trường đại học cũng có khóa ngôn ngữ tiếng Hàn, đó là trường đại học Sungkyunkwang. Chúng ta hãy cùng tham khảo thêm xem có điều gì khác biệt so với khoa ngôn ngữ tại đại học Korea mà ở bài viết trước Gsc đã đề cập không nhé!

Để tiếp tục gửi tới loạt thông tin mới về các trường kinh doanh cho các bạn tham khảo thêm. Hôm nay Gsc sẽ lại tổng hợp cho các bạn về một ngôi trường khá nổi tiếng tại Hàn Quốc mà trong số các sinh viên đang du học tại đây có không ít bạn là học sinh của Gsc 


 

Đại học Chung-Ang có nhiều ngành học đào tạo sinh viên rất tốt. Một trong những ngành học tốt và “Hot” nhất hiện nay không thể không nhắc đến đó là Ngành quản trị kinh doanh tại đại học Chung- Ang . Sinh viên ngành này ra trường rất dễ xin việc tại các công ty lớn nếu thật sự có năng lực tốt.  

Nhằm mong muốn giúp cho các bạn hiểu thêm về các chuyên ngành của trường đại học Korea- Hàn Quốc. Hôm nay Gsc sẽ lại giới thiệu đến cho các bạn khoa ngôn ngữ của trường đại học này cho các bạn tiện tham khảo thêm để cùng vạch ra được phương hướng học tập cho mình nhé.


 Như chúng ta đã biết, từ hàng thập kỷ qua Hàn Quốc là cái nôi của nghệ thuật làm đẹp tại Châu Á. Ngày nay nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam càng được quan tâm nhiều hơn trước, vì vậy ngành thẩm mỹ cũng được các bạn trẻ trú trọng nhiều hơn và coi như đó là một ngành "hái ra tiền" và không bao giờ "lỗi mốt".

 

Để nối tiếp bài viết về “10 trường kinh doanh tốt nhất Hàn Quốc“ và đem đến cho các bạn hiểu sâu hơn về các môn học của khoa kinh doanh của từng trường. Ngày hôm nay Gsc sẽ giới thiệu thật chi tiết và tỉ mỉ các thông tin cần thiết cho các bạn nắm bắt kịp thời nhằm có một định hướng đúng đắn nhất. 


Không thể phủ nhận, giao tiếp là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người trong xã hội nói chung. Ngày nay ngành truyền thông đang trở thành một ngành học mà đại đa số các bạn trẻ muốn theo học không chỉ là một xu hướng mới mà còn là một thực tế chung của xã hội hiện đại đang cần.  Chúng ta đã tham khảo trước khi du học cũng biết ngành học này cũng là ngành hot hiện nay tại Hàn Quốc. 

Chắc hẳn sinh viên đang du học Hàn Quốc không còn xa lạ gì với trường đại học Chung- Ang, một trong 10 trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Không chỉ nối tiếng về chất lượng đào tạo, ChungAng còn có các chương trình học bổng hấp dẫn. Gsc cũng có rất nhiều sinh viên đạt được học bổng cao tại Chung-Ang các bạn có thể tham khảo qua bài viết “ 5 chương trình học bổng hấp dẫn không thể bỏ qua“ nhé . 


Hàn Quốc được  biết đến với một nền công nghiệp phát triển và là một trong mười nền kinh tế lớn nhất, nhưng Hàn Quốc có chỉ số GNP và GDP cao hơn so với các quốc gia nằm trong Top 10 và đứng trước đó. Chính vì thế nên rất được các bạn du học sinh quốc tế quan tâm muốn trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Trong những năm gần đây truyền thông toàn thế giới đang phát triển rất mạnh mẽ. Bắt kịp nhu cầu chung, Hàn Quốc đã không ngừng phát triển ngành học này tại các trường đại học, cho đến thời điểm hiện tại số lượng sinh viên tới với Gsc nhờ tư vấn du học đa số đều muốn theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc. 


 

Thời gian gần đây có một số học sinh, sinh viên rất quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hai trường là đại học Kyung hee và đại học Sejong

Có một thực tế mà hôm nay GSC muốn chia sẻ với các bạn đó là những băn khoăn của đại đa số sinh viên có ý định đi du học khi nhắn hỏi GSC sẽ là “Hàn Quốc trường nào tốt nhất ? Mức học phí thế nào ? Học bổng ra sao? sinh viên đi làm thêm được không?  ”. 


Một kỳ tuyển sinh mới tại Hàn Quốc lại  bắt đầu nhưng có nhiều bạn học sinh đang rất bối rối về cách chọn trường và chọn ngành học, mỗi ngày Gsc nhận được rất nhiều cuộc gọi đến để tư vấn về cách chọn trường và hỏi rất nhiều về trường đại học Sogang. Vì vậy hôm nay Gsc lại có bài viết rất thực tế những chia sẻ của học sinh mình về trường đại học Sogang có thật sự tuyệt với không? 

Lựa chọn ngành học luôn là một trong những vấn đề “đau đầu” nhất đối với các du học sinh khi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Ngành học nào phù hợp với bản thân? Ngành học nào sau này ra trường dễ xin việc? Ngành học nào thì dễ định cư lại Hàn Quốc? Chắc hẳn các bạn luôn có hàng vạn câu hỏi như vậy xuất hiện và các bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? 


Học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn không quá xa lạ, bài viết này là tất cả các thông tin về chương trình quốc tế có thực tập tại Mỹ của đại học Chungang và chia sẻ của Hiền Thục du học sinh GSC tại Hàn về chương trình này


Có thể nói đại học Hanyang là nơi đào tạo ra những nhân vật xuất chúng và nổi tiếng: Chủ tịch Huyndai Motor Company Chung Mong-koo, Chủ tịch Huyndai Cement Chung mong-sun, và một số diễn viên, người nổi tiếng, tiêu biểu như: Jang Geun-Suk, Lee Young Ah, Choi Ii-Woo, Choi Yeo-Jin...


Ngành truyền thông đang bùng nổ và các trường truyền thông tại Hàn Quốc cũng đang không ngừng đổi mới để bắt kịp su hướng chung toàn cầu nhằm thu hút các sinh viên quốc tế theo học. Nói về trường truyền thông thì không thể không nhắc đến khoa truyền thông tại đại học Yonsei một ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc. Hôm nay Gsc sẽ cùng các bạn khám phá ngành học truyền thông tại ngôi trường  nhé !

 Ngành nghề kinh doanh tại các trường đại học cũng đang thu hút số lượng sinh viên lớn theo học. Do đó ngày càng có nhiều trường đại học trú trọng đào tạo khoa kinh doanh tạo nên một cơ hội lựa chọn cho các bạn sinh viên trong nước và quốc tế muốn theo học ngành Kinh Doanh. Hôm nay Gsc sẽ gợi mở cho các bạn yêu thích ngành nghề này một số thông tin hữu ích để các bạn cùng tham khảo nhé !

 Tại Hàn Quốc có ngôi trường nghe tên rất lạ là trường đại học Nữ sinh Seoul hay còn gọi là Seoul Women's University. Mới đầu khi nghe qua và chưa biết gì về trường ad lầm tưởng đó là ngôi trường chỉ dành riêng cho nữ sinh, nhưng hóa ra không phải các bạn ạ. Vậy các bạn có sẵn sàng cùng  Gsc tìm hiểu thêm về trường nhé!

Nếu bạn chọn những trường tầm trung mà tốt về một số ngành như: truyền thông, giáo dục, tiếng Hàn, công nghệ thông tin và một số ngành kĩ sư thì Myongji chính là sự lựa chọn cho bạn. 

Dưới đây GSC gửi đến cho các bạn thông tin về lịch nộp hồ sơ chương trình thạc sĩ của trường đại học Myongji kì xuân 2022. 

Với bài viết này Gsc muốn gửi tới các học trò là tín đồ đặc biệt yêu thích truyền thông đang và sẽ mong muốn được tham gia vào lĩnh vực này tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Gsc sẽ giới thiệu chi tiết đến cho các bạn nếu sẽ theo học ngành này sẽ học những gì trong để các bạn hiểu sâu rộng hơn về truyền thông trên khắp thế giới, các bạn sẽ định hướng được mình sẽ học gì và làm gì sau này để tương lai của mình được hoạch định và có một bước tiến rõ ràng hơn các bạn nhé 

 Qua những bài viết riêng và chi tiết về các trường GSC đã giới thiệu cho các bạn khá đầy đủ các thông tin để các bạn lựa chọn. Dịp gần đây các bạn luôn ngỏ ý muốn chúng tôi tư vấn để lựa chọn giữa hai trường YONSEI và KOREA nên ngày hôm nay ad lại đem đến cho các bạn một bài viết cụ thể về 2 trường để các bạn tiện tham khảo và dễ dàng lựa chọn nhé! 

Các bạn đã chuẩn bị đến đâu và tìm hiểu được các trường đại học nào tại Hàn Quốc rồi! Một trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất tại Hàn Quốc mà hôm nay Gsc muốn giới thiệu đến cho các bạn đó là đại học Sungkyunkwan. 

 

Trường đại học Sejong chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn đúng không? Trong bài viết này chúng mình cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về chương trình học, học bổng ...của trường Sejong để xem trường có phù hợp với mình không nhé. 


Ngày hôm nay GSC lại tiếp tục đưa đến cho các bạn thông tin về hai trường đại học tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng dạy và học .Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, cùng nhau tham khảo để lựa chọn cho mình được một ngôi trường ưng ý nhé!

Nằm trong Top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc nên khi nhắc đến Chung-Ang hay Sogang các bạn sinh viên khi đăng ký du học đều mong muốn được đỗ vào một trong hai trường đại học danh tiếng này.  Trong bài viết này Gsc sẽ nêu ra những điểm nổi bận để các bạn có thể lựa chọn 


Để giải đáp mọi thắc mắc thường trực của mối sinh viên khi đăng ký học tại bất kỳ trường đại học nào. Ngày hôm nay giới thiệu cho các bạn về trường đại học Sungkyunkwan và tổng hợp mức học phí, học bổng và phí sinh hoạt của mỗi sinh viên trong khoảng thời gian du học 

Nhắc đến những ngôi trường đẳng cấp ở châu Á, người ta không thể không nhắc đến Đại học Kyunghee - Hàn Quốc. Ngôi trường với hệ thống giáo dục tiên tiến từ tiểu học cho đến Đại học này là mơ ước của không chỉ những sinh viên Hàn Quốc mà còn cả ở châu Á

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) là một trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngôi trường được thành lập năm 1954 để đào tạo và khuyến khích học ngoại ngữ trong thời kì sau chiến tranh ở Hàn Quốc. Trường thường được gọi dưới cái tên là Đại học Hankuk theo phiên âm của từ한국 có nghĩa là Hàn Quốc. Trường hiện đang có 2 cơ sở đào tạo đang hoạt động ở Myeongdong, Seoul và Yongin

 Ngày hôm nay Gsc lại giới thiệu cho các bạn về trường đại học Sungkyunkwan hệ cử nhân. Với bài viết này cũng tương tự như hệ thạc sĩ về các chi phí sinh hoạt chỉ khác là với hệ cử nhân thì phí nhập học, học bổng có phần thay đổi. Các bạn hãy cùng Gsc tham khảo nhé!

Ở đất nước Hàn Quốc, khi bạn muốn tìm một ngôi trường đào tạo Quản trị khách sạn - du lịch tốt, thì người ta sẽ gợi ý ngay về Đại học Sejong. Vậy ngôi trường này có điểm gì đặc biệt? GSC sẽ giúp các bạn tìm hiểu về trường qua bài viết sau đây nhé.

 

Vậy là một năm học mới đã lại bắt đầu. Một kỳ tuyển sinh du học cũng đang vào mùa nở rộ. Các bạn đã chọn lựa cho mình được một ngôi trường ưng ý chưa nhỉ! Hôm nay Gsc sẽ giới thiệu đến cho các bạn thêm sự lựa chọn về một trường đại học được nằm vào Top những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc đó là  trường đại học Yonsei. Bây giờ chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đại học Hàn Quốc hay thường được biết nhiều hơn dưới cái tên Đại học Korea là một trong 3 ngôi trường tốt nhất đất nước Hàn Quốc. GSC sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về ngôi trường danh giá vào hàng bậc nhất Hàn Quốc này có điểm gì đặc biệt nhé!

 

Các bạn đã biết đến trường đại học Chung-ang chưa? Đây là một ngôi trường tư thục nổi tiếng nằm ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc luôn đi đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cùng với phát triển lên tầm cỡ quốc tế. Trường hiện đang xếp thứ 70 trong top 100 trường đào tạo tốt nhất châu Á.


Trường đại học nữ sinh Ehwa được thành lập từ năm 1886, được tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đây là một trường nữ sinh được đánh giá hàng đầu Hàn Quốc, nơi đây không chỉ là cái nôi đào tạo của các nữ thủ tướng, các bộ trưởng và đại biểu xuất sắc Hàn Quốc. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục đào tạo, trường đại học nữ sinh Ehwa còn nổi tiếng khi sở hữu một campus đẹp khó quên, được kết hợp hòa quyện giữa nét đẹp cổ kính và hiện đại. 

Đại học quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1946. Có thể nói, đây là trường đại học uy tín và danh giá bậc nhất Hàn Quốc. Năm 2014, trường đại học quốc gia Seoul đứng thứ 13 Châu Á và 26 thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. 


Đại học Hongik 

Ngôi trường Nghệ Thuật

Đại học Hongik (Gọi tắt là Hongdae) là viện Nghệ thuật và Kiến trúc tốt nhất, đối chọi với Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc nổi bật ở ngành Thiết kế thời trang. Khu vực quanh cơ sở trường Đại học Hongik tại Seoul cũng là nơi nổi tiếng về nghệ thuật và là nơi tập trung của giới trẻ tại Seoul. 

Đại học Seoul Women

Ngôi trường dành cho Nữ sinh tại Seoul

Đại học Seoul Women cung cấp các khóa học và các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Trường cũng chính thức được công nhận bằng cấp giáo dục như bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ trong các lĩnh vực nghiên cứu.  


Đại học Paichai là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc thành lập ra khoa tiếng Hàn và toạ lạc tại thành phố khoa học công nghệ hàng đầu Hàn Quốc- Daejeon. Trường được đánh giá cao là trường xuất sắc trong công tác hiện đại hóa, quốc tế hóa. 

Trường đại học Sogang được thành lập năm 1960, tọa lạc tại quận Mapo, Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu và là trường đại học nghệ thuật tự do hàng đầu Hàn Quốc.

 


Đại học Cathonic

Hàn Quốc

Đại học Catholic Hàn Quốc được thành lập từ năm 1855, trải qua 162 năm hình thành và phát triển, trường luôn nỗ lực đào tạo những nhân tài có đạo đức hướng đến sự hòa hợp và thống nhất với xã hội. Đây là ngôi trường đào tạo tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với khoảng 15 000 sinh viên đang theo học. 

Trường đại học Ajou là trường đại học tư thục được thành lập năm 1973. Ban đầu trường chỉ là trường cao đẳng kỹ thuật. Trải qua 44 năm phát triển và trường thành, trường đã vươn lên và trở thành 1 trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

 


Đại học Kyonggi

Ngôi trường chất lượng

hàng đầu Suwon

  Đại học Kyonggi Là trường đại học hệ 4 năm thành lập năm 1947 và được Chính phủ công nhận. Đây cũng là trường Đại Học tư thục ưu tú Khu vực Seoul với 2 khuôn viên lớn Tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul.

 Với việc được đầu tư phát triển mạnh mẽ theo hướng toàn câu hóa, trường đại học Myongji ngày càng trở nên lớn mạnh và đón nhận số lượng lớn sinh viên quốc tế học tập tại đây. Trường đã trao đổi, hợp tác với 150 trường đại học ở 22 quốc gia trên thế giới.


Nhắc đến các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, chúng ta không thể bỏ qua ngôi trường đại học quốc gia Pusan. Bởi vì hiện nay, trường đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

    

Năm 2021 trường đại học Soongsil đã được lọt vào top các trường ưu tiên của Hàn Quốc cũng không phải là quá bất ngờ với những sinh viên đã theo dõi và tìm hiểu về ngôi trường này. Để đạt được danh hiệu trường ưu tiên chắc hẳn đại học Soongsil phải có những ưu điểm nổi trội. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về đại học Soongsil  qua các bài viết liên quan của Gsc nhé!

Đại học Sangmyung nằm trong top những trường đại học ưu tú tại Hàn Quốc và cho thấy tiềm năng sẽ trở thành trường đại học ưu tú thế giới. Đại học Sangmyung cũng là một trong ba trường có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học nhất. Hãy cùng GSC